Theo thần nông bản thảo cách đây 2000 năm thì loại nấm thường mọc ở vùng núi ẩm ướt có tác dụng chữa bệnh kì diệu chính là nấm linh chi. Bản thảo cương mục nói nấm linh chi có tác dụng tối ưu hoá quá trình tuổi , tức là làm cho cơ thể khỏe mạnh lâu già. Tăng tuổi thọ. Như dân gian có câu” linh chi dùng lâu ngày nhẹ mình, trẻ mãi như thần tiên”.
Để sử dụng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả người ta thường thái linh chi thành lát mỏng hoặc tán thành bột rồi đun, hãm với nước sôi, mỗi ngày dùng khoảng 5-10 g để tăng cường sức khỏe, hãm cho đến khi nước trong, không còn vị đắng nữa là được.
Nấm Linh Chi Hàn Quốc được dùng tốt nhất lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
Dưới đây là một số ví dụ về sử dụng linh chi hàn quốc
- Linh chi tán bột cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5-10 phút sau đó uống hết cả bã.
Nấm Linh Chi Hàn Quốc được dùng tốt nhất lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
Dưới đây là một số ví dụ về sử dụng linh chi hàn quốc
Cách sử dụng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả
Bài 1: Dùng nấm linh chi đơn lẻ
- Linh chi thái lát 30g vào ấm đun cùng với nửa lít nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 300ml thì ta được nước đầu tiên. sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ rồi đổ nước vào đun khoảng 30' thì gạn ra lấy nước 2. lại đổ nước như lần đầu đun tiếp 20' nữa là được nước 3, hoà lẫn 3 nước với nhau bảo quản trong tủ lạnh. Lượng trên có thể dùng cho 3-5 người- Linh chi tán bột cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5-10 phút sau đó uống hết cả bã.
Bài 2: Chè linh chi hồng táo
Linh chi : 4gHồng táo : 5 quả
Cam thảo : 2g
Đường phèn
Chè khô : 4g
Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, chè khô vào một cốc khoảng 300ml, dùng nước thật sôi để hãm (những người sành điệu thì có ấm nước sôi bên cạnh) hãm khoảng 5-10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống. uống vơi cho tiếp nước sôi vào. Uống kiểu này rất ngon, có thể tiếp đãi khách quý.
Bài 3: Súp nấm linh chi
Dùng linh chi thái lát nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn, nên dùng 4g linh chi cho một lít nước để vị đắng vừa phảiLiều dùng: Đối với những bệnh cấp tính có thể dùng 30-50g, bệnh mãn tính hoặc để bảo vệ sức khỏe dùng 5-15g.
Không có nhận xét nào: