Hiện nay không chỉ ở việt nam mà trên toàn thế giới đều công nhận giá trị khoa học của Nấm Linh Chi trong đời sống hàng ngày. Nấm Linh Chi từ lâu được coi là thảo dược ,có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người được nhiều người biết đến và rất quan tâm ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe Nấm Linh Chi còn rất tốt trong việc hỗ trợ làm đẹp.Sau đây là các cách sử dụng nấm linh chi phổ biến nhất hiện nay.


Cách sử dụng Nấm Linh Chi hiệu quả nhất

Cách 1 : Nấm Linh Chi Thái Lát :

Cách dùng truyền thống và phổ biến nhất hàn quốc là thái lát sắc nước uống .sau khi thái lát ta lấy 30g nấm linh chi cho vào ấm sắc làm 3 lần .nước đầu cho khoảng 1,8lit -2 lít đun sôi vặn nhỏ lửa khoảng 30-40 phút ta được nước đầu.nước thứ 2 cho 1,2lit- 1,5 lít đun sôi vặn nhỏ lửa đun 30p như thế ta được nước thứ 2 và tiếp tục cho 1lit đun sôi cho nhỏ lửa khoảng 30p .sau đó ta đem trộn 3 nước lại với nhau bỏ vào tủ lạnh ngăn mát uống thay nước hàng ngày rất tốt .bã linh chi ta có thể đun nước tắm rất tốt cho da .

  • Ưu điểm: nấm linh chi thái lát có thể uống thay nước hàng ngày phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình từ trẻ em trên 2 tuổi trở lên,có thể sắc kèm theo cam thảo và táo tàu sẽ rất dễ uống.
  • Nhược điểm:sắc làm nhiều lần mới có thể lấy được các tinh chất từ nấm linh chi vì thế nấm linh chi thái lát sắc nước uống đòi hỏi sự cầu kỳ và dành cho người có thời gian ...

Cách 2: Nấm linh chi nghiền bột :

Sau khi thái lát ta cho vào máy xay chuyên dụng nghiền thành bột cho vào hũ nhựa dùng dần ,khi dùng cho linh chi vào bọc túi vải rồi cho vào ấm hoặc tách hãm nước thật sôi khoảng 5phut hoặc có thể trộn với mật ong ăn trực tiếp.

  • Ưu điểm: Nấm linh chi nghiền bột khi được bọc vào túi vải và cho vào ấm hãm với nước sôi dùng được ngay, phù hợp với những người làm việc về khuya, đi công tác xa.còn đối bột nấm linh chi trộn mật ong dễ dùng có vị ngọt và thơm của mật ong .
  • Nhược điểm: Vì nấm linh chi hàn quốc là dạng nấm hóa gỗ nên khi sử dụng ở dạng bột thì bột gỗ ở nấm linh chi sẽ đọng lại ở thận và gan nên không thể tiêu hóa hết được.

Cách thứ 3: Nấm linh chi ngâm rượu :

Nấm linh chi thái lát mỏng ngâm với rượu mạnh 40 độ ,ngâm khoảng 30 ngày là dùng được.dùng tốt nhất vào lúc ăn cơm .uống 1,2 chén nhỏ rất tốt cho sức khỏe.

  • Ưu điểm: dễ sử dụng tốt cho những người yếu sinh lý,tăng sức đề kháng .dùng thường xuyên sẽ phòng chống một số tế bào ung thư.phù hợp với người trung niên và người già.
  • Nhược điểm : vì là rượu nên mỗi ngày ta chỉ nên sử dụng 1 -2 chén sử dụng sau bữa ăn nếu dùng nhiều sẽ ko tốt cho sức khỏe vì trong rượu nồng độ cồn rất cao...



Hiện nay  được trồng ở khắp nơi trên thế giới,hàng năm cả thế giới  có khoảng 4.300 tấn phục vụ trong việc chế tạo thuốc và chữa bệnh,bằng phương pháp sắc nước uống hoặc sơ chế dưới dạng trà và cao đóng gói. Trong đó riêng trung hoa trồng khoảng 3000 tấn còn lại là các quốc  gia đại hàn ,triều tiên,đài loan,nhật bản,thái lan ,hoa ky,malaysia,việt nam....

Tuy nhiên Nấm linh chi Hàn Quốc và triều tiên được viện nghiên cứu sức khỏe vì cộng đồng đánh giá tốt nhất trên toàn thế giới nhưng số lượng thì rất hạn chế .Những năm gần đây linh chi được bày bán trên các cửa hàng ,chợ ở việt nam rất là nhiều nhưng người mua rất khó mua được nấm linh chi thật của hàn quốc.vì màu sắc của nấm linh chi và vị đắng không khác là mấy ...

Tác giả Unknown

Xin chào các bạn, mình là Unknown. Mình có niềm đam mê sưu tầm và viết bài về Các cách sử dụng Nấm Linh Chi hàn quốc
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Nhận xét của bạn

Scrolling box